Cách trỏ tên miền TenTen về hosting đơn giản nhanh chóng

Cách trỏ tên miền TenTen về hosting? Là điều nhiều bạn còn chưa biết cách làm như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất.

Trước khi bạn đọc bài hướng dẫn này bạn đã biết hosting là gì chưa?? <<<Đọc tham khảo bài viết này trước nhé !!

Cách trỏ tên miền TenTen về hosting

Sau khi bạn đã có được domain name và hosting rồi, tiếp theo để có thể tạo nên một website bằng wordpress thì việc cần làm là phải kết nối tên miền & hosting lại với nhau.

Cách trỏ tên miền về hosting đơn giản nhất

Về hosting của nhà sản xuất nào cũng vậy. Không có sự khác biệt gì mấy. Bởi sau Lúc thuê hosting & được kích hoạt dịch vụ, các bạn đều nhận được những thông báo về IP riêng, Địa Chỉ đường dẫn và thông báo đăng nhập trang quản lý host (cPanel), đó là các thứ cần tới. Nhưng với domain name thì mỗi trang quản trị cũng từng nhà cung cấp lại có chút ít khác nhau, việc cấu hình DNS không mấy giống nhau. Do vậy việc hướng dẫn chung chung cho bạn lại dẫn tới khó hiểu. Để cho các bạn hiểu chi tiết nhất thì bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Cách trỏ tên miền TenTen về hosting bất kỳ để mở đầu chiến dịch thiết kế website theo yêu cầu cho mình. Bạn thắc mắc tại sao lại chọn TenTen ư?, bởi đây là nhà sản xuất domain name của VN, trang quản trị hoàn toàn bằng tiếng Việt nên việc tùy chỉnh cấu hình sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bắt đầu bài hướng dẫn nhé các bạn >>>

Các thứ mà bạn cần sẵn sàng để bắt đầu trỏ tên miền về hosting

1. Thông tin account để đăng nhập được vào trang quản lý của tên miền (bạn sẽ được nhận thông tin trong mail khi đăng ký domain Ở tenten.vn)

Cách trỏ tên miền về hosting 1

2. IP riêng của hosting (Được nhận thông báo trong mail về thông báo của tài khoản hosting)

Cách trỏ tên miền về hosting 2

Bắt đầu tiến hành trỏ domain Tenten về hosting..

Truy cập vào đường dẫn: https://domain.tenten.vn/ nhập đúng ID và mật khẩu đăng nhập đã được cấp để đăng nhập vào trang quản lý của domain name.

Sau Khi các bạn đăng nhập thành công, mở đầu tiến hành thiết lập DNS thôi. Cơ 2 cách để có bạn lựa chọn thiết lập. Cấu hình tự động theo IP hoặc thêm thủ công.

>>>>Mới bạn tham khảo thêm: thiết kế website chuẩn SEO

Cách trỏ tên miền về hosting 3

  • Cấu hình tự động theo IP: bạn hãy nhấp vào phần “cấu hình theo IP” Tiếp đến nhập IP vào rồi nhấn “thiết lập”, đợi ít phút là sẽ tự động được cấu hình tất cả các phiên bản nghi.

Cách trỏ tên miền về hosting 4

  • Nhập thủ công từng bản ghi 1: các bạn ấn “Thêm” rồi điền chọn “Type” & điền đầy đủ các thông tin như host record, value & độ ưu tiên (xem Hình ảnh phía dưới).

Cách trỏ tên miền về hosting 5

>>>Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng SMTP

Điều các bạn cần lưu ý:

  • Nếu chọn kiểu Type A thì trường Value sẽ là Địa chỉ cửa hàng IP, VD: 103.74.118.244
  • Nếu chọn kiểu Type CNAME thì trường Value sẽ là domain name, VD: congnghebachthang.com
  • Nếu chọn kiểu Type MX thì trường Value sẽ là tên mail server, VD: mail
  • Nếu chọn kiểu Type chuyển hướng thì trường Value sẽ là domain name, VD: congnghebachthang.com
  • Nếu chọn kiểu Type FRAME thì trường Value sẽ là domain, VD: congnghebachthang.com
  • Độ ưu ái được áp dụng cho kiểu Type MX là 10, mặc định còn lại toàn bộ là 0.

Ok hoàn thành những bước trên là bạn đã tùy chỉnh cấu hình xong xuôi, đợi tầm 2-3 giờ để DNS cập nhật và kết nối tên miền tới hosting của doanh nghiệp thôi.

Sau lúc trỏ domain về hosting thành quả, thì kế tiếp là setup WordPress lên hosting và mở đầu thiết kế thôi !!

Lời kết.

Trên đây là bài hướng dẫn “Cách trỏ tên miền TenTen về hosting đơn giản nhanh chóng”, còn với những nhà cung cấp khác thì làm ra sao? Trông chung thì nó chỉ khác về giao diện quản trị thôi, còn cách làm thì không khác nhau là bao. Khi bạn hiểu và làm được Ở TenTen rồi, thì việc vận dụng với các nhà cung cấp là việc bình thường mà thôi !! Nếu thấy bài viết hữu ích hay chia sẻ cho mọi người cùng biết các bạn nhé !!


Bài viết liên quan cùng chủ đề: