Case study là gì? 5 ưu điểm của nó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé

Case study là gì? Các bạn đã biết đến từ này chưa ? Nếu bạn đã nghe qua hay tiếp xúc qua thì bạn đã hiểu về case study như thế nào, nó có các ưu điểm gì và được sử dụng ở đâu ? Hãy đi tìm hiểu về case study là gì nhé.

case study là gì ?

Khái niệm case study là gì ?

Case study là một phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc trong thực tế. Phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu và phân tích các tình huống có thật. Case study được đưa vào dùng tại các trường trên khắp thế giới, nó giúp cho việc tiếp thu kiến thức trở nên hiệu quả hơn và nhanh hơn.

Case study đa số được các trường về kinh doanh sử dụng rất nhiều vì tính thực tiễn của ngành học cần thiết phải có nó. Đó chính là việc giúp cho học viên, sinh viên có thể sử dụng những kiến thức đã học để phân tích những tình huống hay sự kiện có trong thực tế.

+++Thiết kế web theo chuẩn SEO có thể bạn sẽ cần

case study là gì ?

Tìm hiểu thêm: Design là gì? hay nghề Design? các bạn có tò mò không? bài viết Design là gì sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn, cũng như trả lời câu hỏi làm Designer có thật sự đơn giản???

5 ưu điểm của case study là gì ?

 1. Tính thực tiễn trong khi học tại trường được áp dụng một cách tối đa.

  Trong quá trình học tại trường thì các sinh viên được học rất nhiều lý thuyết về các môn học hay ngành học của mình. Chính vì vậy một bài tập lớn về tình huống có thật liên quan đến môn học sẽ giúp cho các sinh viên áp dụng tốt lý thuyết vào thực tiễn hơn. Việc này cũng giúp cho các sinh viên có thêm nhiều điều kiện để áp dụng lý thuyết vào thực tiễn nhiều hơn trước khi ra trường

 2.  Giúp cho người học chủ động, sáng tạo và đặc biệt là tạo sự hứng thú trong môn học, ngành học

  Trái với việc học thông thường trước đây là chúng ta bị nhồi nhét quá nhiều lý thuyết vào đầu mà không có dịp để vận dụng nó để rồi bị quên rất nhiều những kiến thức đã học. Vì cách học lý thuyết một cách thụ động thì khó có thể nhớ được thông tin. Chính vì thế mà các sinh viên cần đến Case study nó giúp cho họ có thể vận dụng được kiến thức ngay sau khi học cũng như vận dụng những kiến thức đã học để phân tích tình huống hay sáng tạo ra các cách giải quyết tình huống đó dựa trên lý thuyết mà họ được học. Điều này giúp cho các sinh viên sẽ hứng thú học hơn rất nhiều.

  case study là gì ?

 3. Khi làm case study sẽ giúp cho kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng khác cũng được nâng cao

  Khi các bài tập lớn được giao về các tình huống thật thì cần các sinh viên chia nhóm để cùng nhau làm việc chính vì vậy mà kỹ năng làm việc nhóm tăng lên đây là kỹ năng rất cần thiết khi làm việc tại các công ty. Cùng với đó là các kỹ năng về phân tích cũng như cách trình bày và giải quyết vấn đề cũng được tích lũy. Sau khi chúng ta hoàn thành bài tập lớn đó thì sẽ bị hỏi về vấn đề đó, đây là lúc chúng ta cần bảo vệ ý kiến cũng như phản biện lại những câu hỏi của người khác đưa ra.case study là gì?

 4. Giảng viên cũng thu được rất nhiều kinh nghiệm và cách giải quyết khác nhau của vấn đề từ các sinh viên

  Khi giảng viên hướng dẫn hay dạy các bài tập lớn bản thân họ cũng thu lại được rất nhiều kinh nghiệm từ các sinh viên. Thu thập các cách giải quyết vấn đề khác nhau để làm phong phú hơn giáo trình cũng như bài giảng của mình. Hay để điều chỉnh lại các bài tập sao cho sát với thực tế nhất.

 5. Các tình huống, vấn đề sát với lý thuyết cũng sẽ có tính ứng dụng rất cao

  Với các tình huống hay vấn đề sát với lý thuyết cũng sẽ giúp cho sinh viên có thể hệ thống lại toàn bộ kiến thức mình đã học để vận dụng giải quyết vấn đề được giao. Không những sử dụng lý thuyết đã học mà phải tìm hiểu thêm về các lý thuyết liên quan từ bên ngoài chương trình học để giải quyết vấn đề.

Tổng kết nội dung chủ đề Case study là gì?

bài viết đã chia sẻ các thông tin về case study, hy vong những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Case study và áp dụng nó vào thực tiễn. Bách Thắng chúc các bạn thành công !!!

>>>Xem tiếp định nghĩa: Chỉ số KPI là gì


Bài viết liên quan cùng chủ đề: