Deep web là gì? Cách hoạt động của nó? cách truy cập

Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn “phần chìm của tảng băng Internet” được gọi là Deep Web. Vậy các bạn đã biết Deep web là gì và cách nó hoạt động ra sao? Nào hãy cũng bắt đầu ngày nhé 

Câu hỏi đầu tiên deep web là gì?

Bạn muốn hiểu deep web là gì trước tiên bạn nên nắm rõ được định nghĩa của nó trước khi đi vào tìm hiểu cụ thể. Có rất nhiều nội dung trên Internet mà những trình duyệt thông thường không thể nào truy cập vào được. Chúng tồn tại được bên ngoài phạm vi của Google, Facebook với trình đọc RSS của bạn. Những trang web này sẽ được gọi là “Deep Web“, hiểu đơn giản nghĩa là “website ngầm”. Chúng tạo thành một thành phố kỹ thuật số thịnh vượng dành cho những tội phạm buôn ma túy, buôn súng, chất cấm…v.v.  nhưng tồn tại “ngầm” trong lòng Internet.

+++Xem thêm: Thiết kế website theo yêu cầu

deep web là gìNhững trang “web ngầm” này được khóa chặt, không cho người dùng thông thường truy nhập. Muốn truy cập được vào bạn cần phải có trình duyệt đặc biệt như Tails, tor2web, Tor. Bài viết nói về trình duyệt Tor, cách mà trình duyệt Tor đăng nhập hoàn toàn khác. Khi bạn đăng nhập bằng chrome hay firefox thì danh tính hay địa chỉ bạn đăng nhập sẽ bị tiết lộ còn với trình duyệt Tor thì không.

Tôi cũng muốn nói rõ hơn một chút về trình duyệt Tor cho bạn dễ hiểu.

Tor, vốn viết tắt của “The Onion Router”, là trang ẩn danh và vị trí của người sử dụng khi họ truy cập vào website. Khi bạn dùng tor để vào trình duyệt máy chủ tình nguyện của hệ thống mạng trên khắp thế giới sẽ đưa bạn đi đến lần lượt các máy chủ khác trước khi cho phép bạn xem được nội dung cuối. Đây có thể coi là một cách ẩn mình làm phân tâm của internet ngầm. Không chỉ thế trước khi dữ liệu đến được với bạn chúng đã bị mã hóa đến vài lần để đảm bảo an toàn.

+++Bạn cần: thiết kế website tin tức

Khám phá thế giới ngầm deep web

Dùng trình duyệt tor sẽ giúp bạn khám phá thế giới ngầm đen tối mà nó hoàn toàn khác biệt ngoài sức tưởng tượng của bạn. Nếu như anh Google giúp bạn có thể tìm thấy “cây kim”, thì trình duyệt tor sẽ giúp bạn khám phá được “đáy đại dương xanh”.

Khám phá thế giới ngầm deep web là gì

Trình duyệt Tor sẽ đảm bảo cho bạn thông tin đăng nhập một cách bảo mật nhất. Cho phép bạn tìm hiểu những vấn đề có thể coi là nhạy cảm và truy cập những thông tin mà thường bạn sẽ không bao giờ tìm thấy được trên google.

Tuy vậy Tor có độ ẩn  danh lớn và được sử dụng miễn phí việc chẳng khác gì giúp cho tội phạm như hổ mọc thêm cánh.

Vậy có nên xóa bỏ Deep Web hay không?

Tuy deep web mang đến lại nhiều hậu quả xấu, không thể lường trước được. Nhưng với tính năng đặc biệt nó cũng có nhiều mặt tốt ví thử như trình duyệt Tor có rất nhiều ứng dụng trong quân sự nhằm bảo vệ thông tin liên lạc và thu thập tình báo.

Bài viết chia sẻ Ubuntu là gì giúp bạn biết những thông tin cần thiết khi bạn sử dụng hệ điều hành Ubuntu và một số tính năng cơ bản của nó .

Kết luận bài viết

deep web là nội dung không tồn tại trên google nó  là một con dao 2 lưỡi, các bạn có thể tìm hiểu để biết một phần của thế giới ngầm Internet. Mong rằng sau bài viết này bạn có thể hiểu Deep web là gì. hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn , hẹn gặp các bài chia sẻ tiếp theo.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: