Framework là gì? 9 framework được sử dụng phổ biến nhất

Framework là gì? Tại thời điểm này, lập trình hướng đối tượng(OOP) đã trở nên quen thuộc & phổ biến đối với đa số các người lập trình, việc lập trình giờ đây đã dần bỏ đi cách lập trình truyền thống. Lập trình OOP sẽ giúp các lập trình viên xử lý & đóng gói các lớp một cách đơn giản & tiện lợi. Xây dựng những lớp mới để kế thừa từ những lớp đã có; để dễ dàng phân phối & quản trị. Dân lập trình chuyên nghiệp bây thường dùng kỹ thuật này để xây dựng nên các bộ mã nguồn framework. khi họ có thể tái sử dụng lại framework đó nhiều lần, & kế thừa sử dụng những lớp nghiệp vụ đó để giúp sức trong dự án của mình nhanh chóng và thuận lợi nhất, giảm bớt tối đa thời gian, & Ngân sách thành lập trong dự án của mình, và nó còn giảm thiểu các hư phát sinh và nhiều vấn đề khác nữa. Vậy Framework là gì? 9 framework được sử dụng phổ biến nhất cho bạn sẽ có cụ thể trong bài viết này.

Framework là gì?

Framework là một bộ mã Power được thành lập, phát triển, đóng gói & phân phối do các người lập trình chuyên nghiệp. Framework sẽ cung ứng cho developer một cấu trúc chuẩn để dựa vào đó developer xây dựng & phát triển các dự án. Kèm với nó là một kho thư viện bao gồm nhiều lớp – hàm xử lý được đặt trong những gói hoặc namespace riêng. Các lập trình viên chuyên nghiệp sẽ dùng những kĩ năng lập trình của mình và giải thuật để tạo nên các lớp xử lý được tối ưu nhất, giải quyết những yêu cầu một cách nhanh nhất và đúng đắn nhất.

Framework là gì ?

Framework là gì ?

Trong đó PHP là một ngôn ngữ script khá mạnh trong việc tạo lập lên web, and thời điểm hiện tại nó đang có vô số các framework tốt như: Laravel framework, symfony, Codelgniter framework, Phalcon…được rất nhiều người lập trình ưa sử dụng.

  1. Laravel: Là bộ mã nguồn framework hoàn toàn Free. Được hình thành trên Thị Trường trong thời gian cách đây không lâu (năm 2011) nhưng đã & đang khẳng định ưu thế vượt trội của mình vs khả năng hỗ trợ cao, với những tài nguyên lớn.
  2. Symfony: Cũng đc sử dụng Free là một PHP framework được dùng nhiều để phát triển & lập trình web cho bạn. Là một framework có nhiều tính năng tuy vậy có một khuyết điểm là chạy hơi chậm so với các framework khác.
  3. CodeIgniter: đc biết tới là một framework dễ hiểu & dùng dễ dùng bên cạnh đó là sự mang đến hiệu quả cao. Framework PHP này cũng cho phép các bạn cài thêm các plugin từ mã nguồn khác nếu các bạn muốn những công dụng tinh vi hơn.
  4. Phalcon: được phát triển từ năm 2012, & nó cũng nhanh chóng đc giới lập trình cũng như công ty thiết kế website cao cấp sử dụng rộng rãi.
  5. CakePHP: là lựa chọn cho những lập trình cục có kiến thức cải thiện về PHP. Với hệ thống giúp đỡ & sự giúp sức cải thiện đã giúp cho CakePHP trở thành một trong các framework PHP được dùng phổ biến hiện thời.
  6. Zend: cũng là một framework đc sử dụng khá rộng rãi, và nó thường tập kết vào những áp dụng web theo đẳng cấp 2.0. Mặc dù framework này thường đc dùng cho những đơn vị lớn, và bạn cần phải có lượng tri thức khá sâu rộng về PHP mới có thể dùng đc nó.
  7. Slim: từng đc nhiều nhà lập trình cục sử dụng để trở nên tân tiến các RESTful API và services. Slim đi kèm với những chức năng chính như đường dẫn routing, client-side HTTP caching, mã hóa session and cookie…
  8. FuelPHP: có tính mô-đun và có kĩ năng mở rộng cao.
  9. Seagull: là PHP framework tốt giao hàng cho việc xây dưng website. Nó vô cùng dễ dùng đối với cả các người mới làm quen với lập trình PHP cho đến các chuyên gia.

>>>Thiết kế web chuyên nghiệp chuẩn SEO<<Tham khảo tại đây.

Kết luận Framework là gì

Hiện giờ thì có vô số các mã nguồn PHP Framework để giúp cho các developer trong quá trình xây dựng và phát triển website, giúp rút ngắn thời gian & kinh phí tối đa & giảm thiểu lỗi. Nếu như các bạn muốn trở thành một lập trình viên thì hãy cố gắng tìm hiểu một trong những framework trên để có thể trở nên một lập trình giỏi nhất. Chúc bạn học tập tốt & sớm trở thành một chuyên gia về lập trình !!

+++Xem thêm định nghĩa: Website là gì?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: