PHP là gì? Nó được áp dụng thế nào khi làm website?

PHP là gì? Với người lập trình web thì khái niệm này không còn xa lạ. Tuy nhiên đối với những bạn mới bắt đầu tiếp cận thì hẳn là thuật ngữ này bạn vẫn còn mông lung. Vậy nó đc vận dụng làm gì thì hãy đọc nội dung bài viết sau để có cái nhìn tổng quan nhất.

PHP là gì?

PHP đó là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Hypertext Preprocessor“. Là một ngôn ngữ lập trình phổ biến để xây dựng nên các website. Có nhiều ngôn ngữ lập trình web khác như như C#, java, Python và PHP là một trong những ngôn ngữ của nhóm lập trình này.

>>> Bạn quan tâm: Thiết kế website giá rẻ

 

PHP là gì

Ngôn ngữ lập trình PHP đang chiếm một số lượng lớn người sử dụng, có thể nói là lớn nhất. Bởi PHP với cú pháp đơn giản, nhỏ gọn và tốc độ nhanh, thời gian để bạn học PHP rất ngắn so với những ngôn ngữ lập trình khác.

Nó được áp dụng thế nào khi làm website?

Thời điểm hiện tại PHP có rất nhiều các mã nguồn mở (CMS) như :Wordpress, joomla, OpenCart, NukeViet… do vậy PHP rất đa dạng và nó sẽ giúp bạn có thể thiết kế web landing page, web bán hàng, blog cá nhân, tin tức và nhiều thể loại website khác nữa.

  • PHP Có thể thực hiện những hàm hệ thống, VD: từ các file của một hệ thống, nó Có thể tạo, mở, đọc, ghi & đóng chúng đơn giản.
  • PHP Rất có thể xử lý các form, ví dụ: thu thập dữ liệu từ file, lưu dữ liệu vào một file, phê chuẩn email người sử dụng có thể gửi dữ liệu, trả về dữ liệu tới người tiêu dùng.
  • Người tiêu sử dụng có thể thêm, sửa, xóa những phần tử phía trong Database của PHP.
  • Thiết lập cấu hình Cookie & truy vấn các biến Cookie.
  • Sử dụng PHP, Người dùng hạn chế người sử dụng truy vấn vào một số trang trong webs của doanh nghiệp.
  • Nó Rất có thể mật mã hóa dữ liệu.

+++Xem tiếp: Update là gì?

ung-dung-php-la-gi_CN

Muốn lập trình website bằng PHP bạn có thể sử dụng một số phần mềm phổ biến như: Notepad+, Dreamweaver, PHPDesigner…

Lời kết.

Trên đây là những khái niệm cơ bản về PHP là gì? Mà bạn cần nắm được thật kỹ nếu muốn theo học ngôn ngữ lập trình này. Đó là một ngôn ngữ lập trình rất dễ dùng phải không các bạn. Bạn còn thắc mắc gì nữa không? Để lại ý kiến bên dưới để tôi có thể giải đáp cho bạn một cách nhanh nhất nhé.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: