Thẻ heading là gì? Sử dụng thẻ heading hiệu quả nhất

Thẻ heading là gì? Nắm chắc được định nghĩa và cách sử dụng của thẻ heading thì bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của nó trong SEO như thế nào. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm thẻ heading là gì?

Thẻ heading là phần title của những đề mục nó được dùng để tạo sự nổi bật hay nhất mạnh một title con trong một nội dung bài viết. Heading bao gồm 6 loại thẻ, được sắp xếp theo mức độ sức ảnh hưởng của thẻ từ thấp đến cao H1, H2,… tới H6. Trong đó H1 vẫn quan trọng nhất, tiếp theo là H2, H3,…

>>> Bạn có thể tham khảo dịch vụ: Thiết kế web theo yêu cầu

thẻ heading là gì?

thẻ heading là gì?

Tác dụng heading đến SEO như thế nào?

Những thẻ heading có chức năng không hề nhỏ trong quá trình up nội dung chuẩn SEO, các bạn nên dùng những thẻ này một cách phù hợp nhất, bởi chỉ có như thế thì website của mình mới thân thiện với google, & khác biệt hơn thế để giúp cho người dùng đơn giản đọc và hiểu đc các điều các bạn đang nói tới trong bài viết là gì?

Ngoài ra một điều các bạn cần để ý ở đây chính là việc trong quá trình là SEO không nên lạm dụng quá nhiều thẻ heading trong một bài viết bởi nếu bạn dùng nó quá mức thì bọ tìm kiếm của những máy tìm Google sẽ không xác định được đâu là Content các bạn đang cần nhấn mạnh. Vậy nên WBT sẽ hướng dẫn bạn sử dụng những thẻ heading hiệu quả tối ưu nhất trong một nội dung bài viết, vừa dễ đọc cho người dùng và vừa chuẩn với công cụ tìm kiếm. Bạn đã nắm được khái niệm thẻ heading là gì rồi chứ?

Tác dụng của thẻ Heading đối với SEO

Sử dụng thẻ heading hiệu quả nhất.

  1. Đối với Thẻ H1: Là phần quan trọng nhất lời mà bạn muốn nói đến với người dùng, thẻ H1 là độc nhất, mỗi nội dung bài viết chỉ đc xuất hiện 1 thẻ H1, nó thường được đặt mặc định Tại tiêu đề của nội dung bài viết. VD như bài viết này có tiêu đề là: “Thẻ heading là gì? Sử dụng thẻ heading hiệu quả nhất” là một thẻ H1, vậy nên dưới bài viết các bạn không nên cho bất cứ thể H1 nào nữa.
  2. Đối với Thẻ H2: bộc lộ những phần Nội dung chính của bài viết bổ trợ cho H1, như tiêu đề trên “Sử dụng thẻ heading hiệu quả nhất” mình đã sử dụng thẻ H2. Nó có thể sử dụng nhiều hơn H1, tuy vậy các bạn nên sử dụng từ 3-5 lần là tốt nhất nhất
  3. Đối với Thẻ H3: Nó được sử dụng để bộc lộ cụ thể từng ý bé một trong Nội dung của thẻ H2. Cũng như H2 hỗ trợ cho H1 thì H3 lại bổ trợ cho H2. & thẻ này bạn nên biểu lộ gọn gàng nhất với nội dung của từng mục.
  4. Còn với các thẻ còn lại Thẻ H4, H5, H6: Với những thẻ này nó được sử dụng để trình bày những title cho những dịch vụ hay sản phẩm ít liên hệ đến các chính. Vậy nên các thẻ này rất ít khi được dùng.

>>>Thiết kế website bán hàng có cần thiết cho bạn bây giờ?

Nếu biết tận dụng các thẻ heading sử dụng heading một cách phù thống nhất thì bạn sẽ thấy ngay được điều tuyệt vời từ nó trong quá trình SEO tối ưu trên trang, và hầu hết những người làm SEO đều đã hiểu đc sức mạnh của các thẻ heading.

Kết luận thẻ heading là gì?

Là những thẻ tiêu đề để giúp người dùng dễ đọc & dễ dàng hiểu cũng như để thân thiện với google nhất. CNBT hy vọng với kiến thức này bạn đã hiểu biết khái niệm về thẻ heading là gì và cách dùng sao cho phù hợp & hiệu quả tốt nhất. Chúc các bạn thành công !!

>>>Xem tiếp định nghĩa: Slogan là gì?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: