Slogan là gì? Những yếu tố cần để có một slogan hay.

Slogan là gì? Là một khái niệm đang được nhiều người thắc mắc, theo thống kê lượt tìm kiếm thì mỗi tháng khái niệm này đc 1600 người search với Keywords “slogan là gì?” như thế cho thể thấy rằng cũng có rất nhiều người như bạn cũng đang tìm câu trả lời như các bạn. Bài viết này sẽ nói cụ thể nhất về định nghĩa cũng như những yếu tố để có đc một dòng slogan hay.

***Bạn cần dịch vụ: thiết kế web trọn gói

Slogan là gì?

Slogan là một khẩu hiệu thương mại, một đoạn văn ngắn chứa đựng trong đấy là thông điệp biểu thị về thương hiệu  để truyền tải tới mọi người. Slogan thường mô tả một giá, một lời hứa hẹn hay là một hướng phát triển cho dịch vụ dòng sản phẩm của một đơn vị. Slogan thường đc coi là 1 phần tài sản giá trị vô hình của một tổ chức công ty cho dù nó chỉ là một câu khẩu hiệu.

slogan là gì

Tựa như là một tên thương hiệu thì slogan mang tính chất gọn ghẽ & hàm súc nhất, nó có thể giúp mọi người dễ dàng hiểu đc thương hiệu đó là gì và sự khác biệt đối với hãng khác ra sao. Trước đây nghĩa cổ của từ Slogan là “tiếng hô lớn trước Khi xung trận của những chiến binh Scotland”

Như khái niệm trên bạn đã hình dung đc Slogan là gì rồi chứ. Tiếp theo hay hãy cùng WBT tìm hiểu thật kỹ tiếp một slogan hay phải tập hợp những nguyên tố nào?

Những yếu tố cần để có một slogan hay.

  1. Mục tiêu: Một slogan Lúc đc tạo ra phải có một mục đích cố định & hướng tới mục tiêu đó.
  2. Ngắn gọn: nhân tố này khá quan trọng một slogan luôn phải ngắn gọn, dễ dàng đọc và dễ dàng hiểu nhất. Nếu không có yếu tố này thì slogan không còn là slogan nữa. Do chẳng có ai lại bỏ công để nhớ một dòng slogan dài như thế cả ! Tiêu biểu là thương hiệu cà phê Trung Nguyên nổi danh đã phải thay thế sửa chữa slogan “mang lại nguồn cảm giác sáng tạo mới ” thành “Khơi nguồn sáng tạo“. Quả thực thì slogan sau dễ nhớ và ấn tượng hơn bao nhiêu !
  3. Không phản cảm: Là nhân tố cần xem xét, tuyệt đối phải tránh những từ ngữ phản cảm hay xúc phạm tới người khác dù cho chỉ là số ít trong các khách hàng. Dịch vụ chuyển phát Nhanh đã đã mắc phải nổi như này khi đưa ra một slogan không tốt: “tới chậm rãi gậm xương“.
  4. Nhấn mạnh vào ích lợi sản phẩm: Một slogan phải thể hiện được chức năng và ích lợi khi khách hàng dùng sản phẩm của mình. VD: “luôn luôn lắng tai. Luôn luôn thấu hiểu” slogan của thương hiệu Prudential.

>>> Xem thêm: Thiết kế website chuyên nghiệp

Tuy vậy những nguyên tố trên chỉ là các điều kiện cơ bản nhất. Một slogan hay, thành công phải có trong mình một thông điệp tuyệt hảo nhất và khơi gợi được trí mường tưởng của khách về dịch vụ dòng sản phẩm của mình.

Các đơn vị thương nghiệp Ở VN chưa có sự đầu tư chăm lo về slogan. Đơn giản có thể thấy đc có quá ít các C.Ty có một slogan hay. Những C.Ty có slogan nhưng nó còn chưa chuyên nghiệp. Thậm chí có C.Ty còn chưa có slogan. Tạo dựng nên một slogan là một việc làm cần thiết của mỗi C.Ty trong quá trình thú vị khách hàng & hộ nhập quốc tế bây giờ.

Lời kết slogan tức thị gì?

Slogan là một khẩu hiệu thương mại – là một tài sản vô hình của một công ty. Khẩu hiệu của Công nghệ Bách Thắng là: “Uy tín – chuyên nghiệp & chất lượng = congnghebachthang“ kì vọng rằng trong tương lai gần, những công ty C.Ty sẽ xem xét chăm lo nhiều hơn tới các tài sản vô hình như logo và cả slogan nữa !!

Xem thêm định nghĩa: tính năng 3D touch là gì?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: