Xenforo là gì? Một phần mềm thiết kế diễn đàn được sử dụng phổ biến

Xenforo là gì? Một phần mềm thiết kế diễn đàn được sử dụng phổ biến. Điều đặc biệt ở mã nguồn mở này là gì? Thì bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc đó.

>>>Xem thêm: thiết kế website giá rẻ.

Định nghĩa về Xenforo là gì?

Xenforo là một mã nguồn mở được phát hành từ các lập trình viên đã tách ra từ nhóm vBullentin (vBB), Một mã nguồn để thành lập nên diễn đàn được sử dụng rộng rãi trong các năm cách đây không lâu. Vì nó được tạo trên nền móng từ web 2.0 và XHTML được tối ưu tốt nhất nên xenforo được thiếu gì người dùng để thiết kế web forum vì tính thuận tiện & tiện lợi sử dụng của nó.

Chúng ta là một người thích về lập trình web thì đây là một mã nguồn tốt để cho chúng ta tạo nên các forum. Trong đó những mã nguồn tạo forum như: vBulletin(vBB), phpBB, myBB… Thì xenforo được mọi người lựa chọn nhiều hơn cả trong thời kì gần đây bởi vì tính dễ dùng, tối ưu SEO tốt, load Nhanh quan trong là phí bỏ ra rẻ hơn vô kể so với các mã nguồn khác.

Một phần mềm thiết kế diễn đàn được sử dụng phổ biến

Hiện nay các diễn đàn lớn hay nhỏ từ trước đến nay đang dần chuyển từ vBB thành Xenforo không phải vì phong trào, thấy mọi người chuyển thì mình cũng chuyển nhưng bởi vì tính thông dụng của nó, quản trị dễ, và tùy biến tốt và giá thành rẻ hơn so với các mã nguồn còn lại. Trong khi với chúng ta chưa thuần thục về code website cũng có thể tự mình sản xuất một forum bằng Xenforo với thiếu gì các hướng dẫn được mọi người share trên mạng. Bình thường như việc các bạn cài một ứng dụng phần mềm nào đó lên máy tính của mình đọc hướng dẫn và sử dụng được thôi !

=====Bạn đã biết khái niệm về: mạng LAN là gì?

Nhóm phát triển mã nguồn Xenforo đã đưa ra mã nguồn này vào tầm giữa năm 2010. Bản xenforo thứ nhất 1.0 Beta có giá bán với giá 140 $ khi mới phát hành. Trong tuần thứ nhất có thể mua mã nguồn chỉ với $100 so với vBB Khi đó là $199.

Điểm nổi bật của mã nguồn Xenforo là gì?

  • Chức năng dễ dùng với người dùng, dù bạn chưa rành về code web vẫn có thể xây dựng lên được một diễn đàn theo một cách chuyên nghiệp.
  • Tốc độ tải trang nhanh chóng vì code rất nhẹ (trung bình tất cả code của mã nguồn này chỉ ~20MB) bên cạnh đó thì xenforo còn tối ưu SEO rất tốt.
  • Tối ưu code của diễn bọn cực nhẹ, ít xảy ra lỗi.
  • Có thể tùy biến dễ dàng, nhiều style giao diện cho bạn thay đổi được phát triển bởi cộng đồng…

++++Mời bạn tham khảo dịch vụ thiết kế website tin tức

Lời kết về mã nguồn xenforo là gì?

Bài viết này Công nghệ Bách Thắng đã chia sẻ cho mọi người về  mã nguồn Xenforo là gì, để các bạn có thể nắm được rõ nhất về mã nguồn này, & chọn cho mình một mã nguồn tốt nhất trong việc thiết kế lên một diễn đàn chuyên nghiệp nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về xenforo cũng như mọi vấn đề bạn cứ đặt câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nhanh nhất có thể.


Bài viết liên quan cùng chủ đề: