Mạng LAN là gì ? Ứng dụng của mạng lan như thế nào ?

Mạng LAN là gì? Các bạn hãy cũng Bách Thắng tìm hiểu cách thiết lập mạng LAN là như thế nào? Và mạng LAN thường được ứng dụng ở đâu?

mạng lan là gì ?

Vậy khái niệm mạng LAN là gì?

Mạng LAN là từ viết tắt của Local Area Network dịch theo nghĩa tiếng việt thì nó là mạng nội bộ, giao thức này có thể cho phép các thiết bị kết nối với nhau để làm việc, chia sẻ gửi dữ liệu với nhau, hay chơi game. Trong mạng LAN để các thiết bị có thể kết nối được với nhau cần phải có dây cap hoặc wifi trong một khoảng cách nhất định.

>>>Thể hiện đẳng cấp của doanh nghiệp với dịch vụ thiết kế website cao cấp

Tìm hiểu thêm kiến thức về mạng LAN

Như đã nói ở phần trên thì các thiết bị trong mạng LAN có thể được kết nối với nhau thông qua dây cap hoặc wifi. Nếu chúng ta kết nối các mạng LAN với nhau thì được một mạng lớn hơn gọi là WAN (Wide Area Network). Các thiết bị trong mạng LAN cần được kết nối với nhau thông qua các bộ thu phát tín hiệu, giải mã tín hiệu như modem hay router.

Mạng lan còn có thể được phát triển từ các thiết bị thu không dây gọi là Wifi. Đối với mạng LAN không dây thì cái tên của nó là Wireless LAN tức là WLAN.

khái niệm mạng lan là gì ?

Khái niệm mạng lan là gì ?

Để thiết lập mạng LAN bạn cần những gì ?

Điều đầu tiên cần thiết nhất là phải có một thiết bị làm máy chủ hay còn gọi là server. Các thiết bị hỗ trợ để những máy có thể kết nối với nhau như cap, router, modem.. Tiếp đó là tất cả các máy phải có Card mạng NIC, với mạng nội bộ sử dụng tín hiệu không dây thì cần phải có card mạng có thể thu phát được tín hiệu không dây hay còn gọi là card wifi. Máy tính sách tay thì có card mạng có thể kết nối cả Cap & wifi nhưng với máy tính case thì bạn cần phải mua bổ xung nếu muốn kết nối mạng không dây

Đọc bài viết: Dịch vụ thiết kế website bán hàng giúp bạn phát triển thương hiệu và giúp kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Mạng LAN là gì ? Thường được áp dụng ở những đâu ?

Với tên gọi mạng nội bộ có nghĩa là nó chỉ có thể sử dụng trong một phạm vi nhất định không thể quá xa vì vậy nên nó thường được sử dụng tại các công ty, tổ chức hoặc nhà riêng. Với điểm lợi thế là có thể kết nối nhiều thiết bị với nhau giúp cho công việc, trao đổi dữ liệu giữa mọi người với nhau trong mạng LAN sẽ trở nên dễ dàng không phải mất công di chuyển hay copy dữ liệu sang một thiết bị di động khác để gửi cho nhau.

Thông thường thì bất kỳ một công ty hay tổ chức nào làm việc đông người cũng cần phải có nó vì thế nên nó là một thứ không thể thiếu trong công việc, nó giúp cho các nhân viên trong công ty có thể hoàn thành công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

Bạn có muốn biết thêm về điện toán đám mây nghĩa là gì không ? Hãy đọc và mở rộng vốn kiến thức của mình có lúc bạn sẽ cần dùng tới


Bài viết liên quan cùng chủ đề: