Điện toán đám mây là gì ? Những ưu điểm khi sử dụng

Điện toán đám mây là gì? Những lợi ích khi sử dụng website với điện toán đám mây? Nào chúng ta bắt đầu tìm hiểu chủ để này nhé.

điện toán đám mây là gì ?

+++Xem thêm: Thiết kế website landing page

Định nghĩa điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây là tập hợp tài nguyên của các máy tính gộp lại gọi là đám mây máy chủ và được cung cấp như một dịch vụ internet. Khi bạn lập biểu đồ kết nối của tất cả các thiết bị thì sẽ giống hình một đám mây vì thế nó mới có cái tên điện toán đám mây.

Thông tin thêm điện toán đám mây được cung cấp dưới hình thức là cơ sở hạ tầng giống như 1 dịch vụ (IaaS), nền tảng thì giống như dịch vụ (PaaS), phần mềm thì giống (SaaS)

Tìm hiểu lợi ích khi sử dụng website với điện toán đám mây

Khi chúng ta thiết kế một website thì chúng ta phải đi thuê hosting để đặt website của chúng ta, còn với điện toán đám mây thì bạn sẽ không cần phải đi thuê hosting. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu hệ thống sẽ tự động tìm kiếm tài nguyên còn trống để cung cấp cho bạn đúng theo yêu cầu.

lợi ích khi sử dụng website với điện toán đám mây là gì?

Tham khảo dịch vụ: Thiết kế website chuyên nghiệp

Những lợi ích của điện toán đám mây là gì?

  1. Khi chúng ta sử dụng điện toán đám mây thì chúng ta sẽ không phải mất công quản lý hay phí duy trì.
  2. Một điểm lợi thế hơn là bạn không cần phải cân nhắc xem nên thuê hosting ở đâu? như thế nào để đáp ứng nhu cầu sử dụng của website. Với điện toán đám mây thì bạn chỉ cần gửi yêu cầu cần tài nguyên như thế nào thì hệ thống sẽ được đáp ứng bất kỳ lúc nào.
  3. Giảm kinh phí rất nhiều khi bạn sử dụng điện toán đám mây. Thay vì việc bạn phải tuyển một nhân viên biết quản trị mọi thứ để sử dụng hay điều hành server.
  4. Việc sử dụng điện toán đám mây sẽ không hề có sự khấu hao giống như đầu tư máy chủ hay hỏng hóc phải bảo trì sửa chữa, bạn chẳng phải lo về nó chỉ việc dùng và yêu cầu khi cần thiết.

>>Rela nghĩa là gì? ý nghĩa của nó trên mạng xã hội FaceBook<<

Tổng kết chủ đề điện toán đám mây.

Điện toán đám mây là tập hợp tài nguyên của các máy tính gộp lại gọi là đám mây máy chủ và được cung cấp như một dịch vụ internet. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã hiểu điện toán đám mây là gì? và tác dụng điện toán đám mây nghĩa là gì? Chúc các bạn một ngày làm việc hiểu quả.A


Bài viết liên quan cùng chủ đề: