Facebook là gì? Facebook có những chức năng gì?

Xin chào các bạn hôm nay mình sẻ giúp các bạn giáp đáp Facebook là gì? và Facebook có những chức năng cơ bản nào.

Chắc hẳn bạn cũng biết Facebook là 1 loại trang mạng xã hội được dùng phổ biến hiện nay bởi giới trẻ, có thể là những người trung tuổi cũng sử dụng rất nhiều vậy hãy cũng Bách Thắng tìm hiểu khái niệm về Facebook là gì nhé.

Facebook là gì

Khái niệm mạng xã hội  facebook là gì

Mạng xã hội Facebook là 1 trang mạng xã hội, sau khi bạn tiến hành đăng ký tài khoản, bạn có thể truy cập vào trang mạng xã hội facebook để giao lưu với bạn bè cũng như chia sẻ những hình ảnh, tin tức, kiến thức. Những sở thích hoặc bất cứ những gì bạn muốn cho bạn bè biết về bạn. Đây là cách rất hữu hiệu để giữ các mối liên lạc với bạn bè lâu năm không gặp, và còn là cách giới thiệu bản thân với người khác một cách kin đáo khá hiệu quả.

Ngoài  ra Facebook hiện nay chính là 1 kênh bán hàng online hiệu quả, và dễ dàng sử dụng, hiện tại mạng xã hội Facebook có thể bán hàng hiệu quả đối với mặt hàng như quần áo, giày dép, dụng cụ gia đình, mỹ phẩm, thực phẩm ….

Bán hàng trên mạng xã hội Facebook hiệu quả nhưng việc kinh doanh trên website còn mang lại hiệu quả gấp 5 lần bán hàng trên Facebook, xem ngay >> Thiết kế website trọn gói

Facebook có những chức năng là gì

– Facebook Chat: bạn sẽ dễ dàng trò chuyện với bạn bè mọi lúc mọi nơi chỉ cần có mạng Internet và nói chuyện với bạn bè một cách thỏai mái. Ngoài chức năng tin nhắn, hiện facebook đã phát triển chức năng cuộc gọi bằng video. Giúp bạn có thể nhìn thấy người thân của mình một cách dễ dàng.

 Khả năng tìm kiếm bạn bè dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng tìm được bạn bè qua địa chỉ email hoặc số điện thoại. Thậm chí nếu bạn không biết thì chỉ cần có bạn chung vẫn tìm được. Hoặc có thể tìm kiếm bằng cách tra tên họ mà cách này thường khó tìm được hoặc bạn cũng thể giới thiệu bạn bè minh với người khác thông qua phần chia sẻ, giúp những bạn bè mới có khả năng kết bạn nhiều hơn trên facebook.

++++Xem thêm: camera 360 là gì

– Đủ các trò chơi giải trí: Do đó có một số người chủ yếu dùng facebook chỉ để chơi game mà thôi. Nên facebook đã phát triển tính năng chơi game giải trí thông qua các cửa sổ. Nhằm giúp bạn dễ dàng tìm thấy nếu cần.

một số chức năng nổi bật khác

– Tận dụng làm nơi bán hàng: nếu bạn muốn bán hàng online hay quảng bá sản phẩm, thì bạn chỉ cần lập  fanpage chạy quảng cáo.

– Khả năng tag hình ảnh: bạn có thể đăng bao nhiêu ảnh tùy thích.

– Khả năng tương tác giữa bạn bè lẫn nhau rất cao. Ví dụ như kết bạn và theo dõi người đó thì người đó làm gì bạn cũng có thể  biết được và chế độ cảm xúc giúp bạn bày tỏ dễ hơn.

Trên đây là tổng hợp quá trình tìm hiểu Facebook là gì ? lịch sử ra đời của và sự phát triển của facebook của Webbachthang. Mong các bạn có thể tìm hiểu thông tin hữu ích ở nội dung trên.

*** Kinh doanh online hiệu quả hơn nhờ vào thiêt kế website Tham khảo dịch vụ >>> Thiết kế website bán hàng online


Bài viết liên quan cùng chủ đề: