Tivi 4K là gì? Điểm nổi bật của công nghệ 4k là gì?

Tivi 4K là gì? Trước giờ bạn thường nghe đến công nghệ HD – Full HD thì nay còn có thêm độ phân giải mới là 4K được mọi người biết đến là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Vậy tv 4k là gì? Điểm nổi bật của công nghệ 4k là gì? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn hiểu rõ nhất về công nghệ này.

Tivi 4K là gì?

Tivi 4k là chiếc tivi được thiết kế với độ phân giải cực nét – Ultra HD (4K), màn hình mang đến độ sắc nét tốt hơn gấp 4 lần so với các màn hình Full HD. Với công nghệ 4K đc hiển thị 3.840 Điểm Ảnh chiều ngang và 2.160 Điểm Ảnh Ở chiều dọc, nhân lên tương đồng với 8.294.400 Điểm Ảnh giúp cho các Hình ảnh có độ nét vượt trội với từng chi tiết.

Điểm nổi bật của công nghệ 4k là gì?

Nếu so sánh TV 4K với các loại TV  HD & Full được sử dụng phổ biến hiện nay thì 4K có đc các ưu điểm khác biệt về độ nét, đặc biệt là khi xem tại màn hình lớn.

Lấy ví dụ cho bạn dễ hiểu nhất là trên màn hình 50 in, Ảnh được phóng to lên độ phân giải không cao thì trông sẽ bị nhòe bởi vì những điểm Hình ảnh là những ô vuông bé hiện trên màn hình.

****Dịch vụ có thể bạn quan tâm: Thiết kế website tin tức

Với tivi 4k thì độ sắc nét thì khỏi phải bàn bởi nó có độ phân giải ~8,3 triệu. Dù kích thước màn hình có lớn ra sao thì các điểm Hình ảnh này cũng đủ để rải kín cả màn hình & khiến Hình ảnh được liền mạch hơn, tư đó cho độ sắc nét vượt trội nhất.

Điểm nổi bật của công nghệ 4k là gì?

Bên cạnh đó các nhà phân phối TV lớn như: LG, SONY hay SamSung họ muốn biến TV 4K thành một hệ thống tiêu chuẩn nhất, là một rạp chiếu phim thu nhỏ tại nhà với màn hình lớn nhất & độ nét hoàn hảo. Không chỉ là một chiếc TV thông thường, TV4K còn đc trang bị tính năng xem 3D smart TV, màn hình cong…

***Xem thêm dịch vụ: Thiết kế website rẻ tại HN chuyên nghiệp nhất.

Tuy thế, những Hình ảnh hay bộ phim chương trình tiêu khiển 4k hiện nay là khá ít. Các chương trình hiện giờ hầu hết đc hiển thị Ở phân bố điểm ảnh HD là cao nhất…Vậy để có thế được trải nghiệm công nghệ 4K nhà sản xuất đã có những cải tiến về hình ảnh biến đổi xử lý từ phân giải Full HD sang 4K bằng các công nghệ khác nhau của từng hãng TV..

Lời kết tivi 4K là gì?

Trên đây tôi đã trình bày cho bạn biết về công nghệ 4K mới nhất hiện nay. Hy vọng sẽ giúp bạn hình dung ra được về dòng TV mới nhất này. Có bất kỳ điều gì bạn thắc mắc mà chưa có lời giải đáp, hãy đặt câu hỏi cho tôi và tôi sẽ giúp bạn trả lời một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công !!

****Xem thêm: Tính năng 3D touch là gì?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: