Hacker là gì? Những biện pháp ngăn chặn hacker hiệu quả nhất.

Hacker là gì? Một thuật ngữ không mấy xa lạ với các bạn đúng không? Để tìm hiểu kỹ hơn về nó, bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về hacker và cách ngăn chặn và phòng chống nó nhé !

HACKER LÀ GÌ? 

 • Hacker là những cao thủ về lập trình chuyên viết các ứng dụng, phần mềm để xâm nhập vào hệ thống máy tính. Chính vì là các cao thủ nên những hoạt động của máy tính họ biết rất rõ.
 • Không phải hacker nào cũng xấu. Tùy vào sự nhận thức của bản thân mà họ dùng để bảo vệ hệ thống máy tính hay với mục đích chiếm đoạt hệ thống dữ liệu của người khác.
 • Hẳn là các bạn biết qua về hacker thì cũng đã từng nghe tới Hacker mũ trắnghacker mũ đen rồi đúng không?.
 • ****Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu có thể bạn quan tâm.
 • Hacker mũ trắng là các hacker không gây hại, mục đích tìm ra lỗ hổng để vá lại hay bảo vệ một hệ thống thiết bị điện tử, máy tính…. Còn hacker mũ đen là những hacker xấu xâm nhập vào máy tính cơ bản là để phá hoại và ăn cắp dữ liệu… 2 hacker trên được ví như: người tốt và người xấu vậy !
 • Khi bị hacker tấn công đó là một trong những mối lo lắng của bất kỳ người sử dụng internet nào. Các hacker ngày càng có các thủ đoạn tinh vi hơn, khiến cho việc phòng chống càng trở nên khó khăn.
 • Trong thời điểm công nghệ phát triển, hacker đang ngày một trở nên tiên tiến & tinh vi hơn. Vì thế điều quan trọng là bạn cần phải thông minh biết cách để bảo vệ thông tin các nhân của mình một cách an toàn nhất sau đây CNBT sẽ chỉ cho bạn các biện pháp phòng chống hacker hiệu quả nhất.

Những biện pháp ngăn chặn hacker hiệu quả nhất.

 • Việc đầu tiên & quan trọng nhất, khi bạn đang dùng máy tính không phải của riêng bạn, các máy tính này có thể là những nơi công cộng, quán nét hoặc Free tại một số vị trí thì tuyệt đối các bạn không nên sử dụng nó để truy cập vào các thông tin quan trọng như các tài khoản ngân hàng, các thứ quan trọng liên quan đến bí mật cá nhân…. các thông tin quan trọng này chỉ nên sử dụng trên máy tính nào của riêng bạn mà thôi.
 • Thứ 2: các bạn nên tạo cho mình một tài khoản bảo mật tốt nhất: những password đơn giản như số thứ tự, ngày sinh, số CNND, hay SĐT các hacker có thể dễ dàng dựa vào nó để tìm ra mật khẩu của bạn .Họ sẽ sử dụng những phương tiện các phần mềm để dò mật khẩu. Vì thế các bạn nên tạo một mật khẩu đăng nhập bao gồm chữ cái và số đếm, hoặc cả các ký tự riêng đặc biệt càng tốt.
 • Thứ 3: Không bao giờ gõ mật khẩu của bạn: Hacker có kỹ năng ghi nhớ toàn bộ những tổ hợp phím từ một máy tính bị nhiễm virus. Bởi thế cách tốt nhất là các bạn nên viết vào một file word hay notepad có thể lưu trữ mật khẩu vào đó Lúc bạn cần chỉ việc dán nó vào mà không cần phải gõ lại.
 • >>>Bạn đang tìm dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO?
 • Thứ 4: Tránh nhập mật khẩu trên những website không an toàn: những trang web an ninh thường có ký hiệu: https chữ S có nghĩa là safe =an toàn. Còn những website chỉ đơn thuần là http đa số là các trang web không tốt về độ bảo mật vì vậy Hacker lợi dụng & xâm nhập vào máy tính của bạn mà các bạn chẳng thể nào biết đến.
 • Thứ 5: Bảo mật Ip cho máy tính các bạn. các bạn Có thể cài đặt những phần mềm bảo mật cho IP của bạn, và điạ chỉ IP này chỉ cho phép các bạn truy vấn trên các website mà bạn cho phép trước, tránh các thực trạng không mong muốn từ những website khác không có yêu cầu mà vẫn bị cập nhập.

Trên đây là những khái niệm về hacker là gì? Và một số biện pháp phòng chống hacker mà bạn nên biết. Hy vong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong việc bảo vệ dữ liệu cũng như bảo vệ chiếc máy tính của mình. Chúc các bạn thành công.

>>>Xem tiếp bài viết: Joomla là gì?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: