File iso là gì ? Chỉ dẫn dùng file iso hiệu quả cao nhất

Trong quá trình làm việc hàng ngày với máy tính chắc đã một đôi lần bạn tiếp xúc, nghe thấy hoặc dùng file iso. Nhưng mà liệu đã mấy ai trong chúng ta tìm hiểu và biết được đích xác file iso nó như thế nào ? Nó được tạo ra và dùng như thế nào ? Sau đây webbachthang xin gửi đến các bạn thông tin về File iso là gì ?

file iso là gì ?

File iso là gì ? Những ưu điểm của file iso

File iso được tạo ra là dạng tập tin ảnh của đĩa CD/DVD, Nó là 1 file có thể chứa tất cả dữ liệu của một đĩa CD/DVD về trò chơi, phim, bài hát .. Nói dễ hiểu nó là một bản photo hoàn toàn chuẩn xác về cả nội dung lẫn size của một đĩa CD/DVD.

Những ưu điểm của tập tin iso bao gôm những gì

  1. Có thể tạo phiên bản sao lưu của các đĩa CD/DVD cũng như các tệp tin lớn mà khả năng bị lỗi được giảm thiểu tối đa
  2. Cách sử dụng rất đơn giản với bất kỳ ai, chỉ cần phần mềm chuyên dụng là có thể sử dụng, cuối bài chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng
  3. Việc chia sẻ các file iso qua internet cũng trở nên tiện lợi và ít lỗi hơn với các tệp tin dung lượng lớn

file iso là gì ?

>>>Xem thêm: Thiết kế website chuẩn SEO

Cách sử dụng file iso như thế nào.

  • Cách 1 : chúng ta có thể ghi tập tin iso ra đĩa để dùng như một chiếc đĩa mua ở ngoài bằng các ứng dụng ghi đĩa chuyên dụng(máy tính của bạn hải có ổ đĩa có thể ghi được),
  • Ở đây WBT chỉ dẫn bạn sử dụng Nero burning rom . Trước tiên Bạn vào menu phần Recoder tiếp theo chọn Burn image thì một tab hiện lên để Bạn có thể chọn tập tin iso cần ghi. quý khách chọn đường dẫn đi tập tin iso của mình tiếp đến ấn nút Burn và chờ ứng dụng thực thi công tác ghi ra đĩa.

file iso là gì ?

Đừng bỏ qua việc thiết kế website landinding page vì nó mang lại cho bạn một lợi ích lớn trong kinh doanh

  • Cách 2 : các bạn có thể sử dụng các ứng dụng tạo ổ đĩa ảo để đọc tập tin iso nhưng mà không cần phải có ổ ghi hãy đĩa trắng . Có các ứng dụng chuyên tạo ổ đĩa ảo như Nero Drive Image, Alcohol hay UltraISO… mà theo Chúng tôi các bạn nên dùng UltraISO vì đó là một phần mềm dễ dàng nhẹ nhàng và dễ sử dụng nhất. Nó còn có thể sửa được file iso của Bạn.

file iso là gì ?

  1. các bạn lên mạng tải về bản UltraISO thế hệ mới nhất, setup vào máy khi setup kết thúc khởi động lại máy sẽ xuất hiện thêm 1 ổ đĩa ảo cạnh ổ đĩa của máy các bạn
  2. Bạn click vào ổ ảo đó click chuột phải chọn mount. Sau khi chọn mount thì sẽ hiện lên một tab Bạn chọn đường dẫn tới nơi để file iso của mình. Sau khi mount kết thúc thì chỉ việc mở ổ đĩa ảo như ổ đĩa chung là có thể dùng được.
  • Cách 3 : là bạn sử dụng Winrar để giải nén ngay tập tin iso đó ra để dùng. chú ý là với các bản Winrar từ 3.0 trở lên thế hệ có thể bung file được tập tin Iso các bạn nhé

Cách để tạo ra tập tin Iso là gì ?

Với những ai chưa biết thì có thể nghĩ nó rất khó nhưng mà thực ra để tạo file Iso thì lại vô cùng đơn giản với ứng dụng ImgBurn hoặc vẫn dùng UltraIso . Theo WBT thì để phát hành file iso thì chúng ta nên sử dụng ImgBurn vì khí cụ này dễ dàng sử dụng và là dụng cụ chuyên để tạo các tập tin iso. Dùng dụng cụ này ra sao Bách Thắng Web sẽ hướng dẫn quý khách ở bài viết lần sau. đã biết về file iso là gì thì các bạn cũng nên tìm hiểu về Podcast là gì?


Bài viết liên quan cùng chủ đề: